Cách hút và châm điếu xì gà

Cách hút và châm điếu xì gà chuẩn mà mọi người nên biết


Hiện nay, xì gà không còn là thứ xa lạ gì với người dân Việt Nam, đặc biệt là với những người có niềm đam mê bất tận với loại thuốc lá này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hút và châm điếu xì gà chuẩn. Vì vậy, để mọi người có thêm hiểu biết về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
1. Nghệ thuật hút xì gà mọi người nên biết
Châm điếu xì gà
Châm điếu xì gà cũng là cả một nghệ thuật để tận hưởng trọn vẹn hương vị điếu thuốc
 
Để tận hưởng trọn vẹn hương vị điếu xì gà, người dùng nên có cách hút chuẩn như sau:
► Trước khi hút
Trước khi hút xì gà, bạn nên dùng ngón tay ấn nhẹ xung quanh điếu để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu điếu xì gà được ủ trong điều kiện lí tưởng, có thể thấy được lớp tinh dầu bóng trên lá và độ đàn hồi vừa phải không đem lại cảm giác nhũn do quá ẩm hoặc khô. Trong trường hợp ngược lại:
Nếu điếu xì gà bị ẩm, tham khảo Cách xử lý điếu xì gà bị ẩm

Và nếu quá khô Xì gà bị khô?

Sau khi đã cảm nhận và quan sát điếu xì gà đủ điều kiện để thưởng thức, cắt phần đầu điếu và  hít vào để kiểm tra độ thông của điếu. Nếu cảm thấy thông thoáng thì việc tiếp theo là châm và hút, còn không có lẽ bạn sẽ cần một cái thông điếu. 
► Trong khi hút
Điếu xì gà chỉ đem lại hương vị khi đã cháy được 2cm, đó là độ dài tiêu chuẩn để các loại nhựa bên trong lá thuốc được làm nóng tan chảy và đem lại hương vị cho điếu xì gà.
Trong khi hút, người dùng không nên rít khói vào phổi. Mà thay vào đó, bạn hút một hơi khói rồi giữ nó lại trong khoang miệng, dùng lưỡi cảm nhận hương vị trong hơi khói. Sau đó từ từ nhả khói trở lại. 

Bên cạnh đó, người dùng cần hút xì gà chậm với tâm trạng thư thái. Chúng ta không nên kéo hơi liên tục, tránh làm nóng điếu vì điều ấy dễ tạo ra vị đắng trong quá trình sử dụng. Từ đó ảnh hưởng đến hương vị của xì gà cũng như trải nghiệm của người dùng.
Sự trải nghiệm ở từng người có thể có những cảm giác khác nhau. Nhưng nhìn chung đều có sự khoái cảm về cách thưởng thức phổ thông này.
► Sau khi hút
Sau khi hút thuốc xong, bạn không nên dập thuốc mà nên để nó vào gạt tàn. Nguyên nhân là vì điếu thuốc sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút nữa.
Ngoài ra, nếu bạn hút nhiều loại xì gà khác nhau thì nên uống nước táo để xóa vị giữa hai lần hút. Bên cạnh đó, không nên làm cho vị giác của bản thân qua tại do việc hút điếu thuốc mạnh liên tục.
2. Cách châm lửa xì gà mà mọi người nên biết
Châm lửa là một trong những bước khá quan trọng
Châm lửa là một trong những bước khá quan trọng để người dùng có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của xì gà.
►  Bước 1: Chọn bật lửa
Đây là điều hết sức quan trọng. Nhiều người cho rằng, chỉ cần có bật lửa để đốt thuốc là được rồi. Tuy nhiên, theo trải nghiệm thực tế của nhiều người đã hút thuốc lâu năm, họ đưa ra nhiều ý kiến khách quan về tầm quan trọng của việc chọn bật lửa.
Người hút xì gà nên ưu tiên sử dụng bình lửa khò, với những tia lửa mạnh và cháy hết toàn bộ gas. Điều đó sẽ khiến điếu xì gà cháy với nhiệt độ vừa phải. Từ đó đem đến hương vị cũng như trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
►  Bước 2: Đốt lửa lên
Bật lửa trên tay và chưa nên đưa ngay điếu thuốc vào. Người dùng nên để cho ngọn lửa ổn định thì mới bắt đầu châm thuốc.
►  Bước 3: Châm thuốc
Khi ngọn lửa ổn định, tay giữ thuốc sẽ xoay tròn điếu thuốc. Người dùng không nên giữ cố định xì gà mà nên xoay tròn cho lửa bén đều. Khi điếu thuốc bén đều rồi, người dùng có thể bật hai đến ba hơi để kiểm tra xem khói đã lên vừa miệng chưa. Sau đó thổi khói vào đầu chạy điếu thuốc rồi tận hưởng trọn vẹn hương vị xì gà mang lại
3. Một số phương pháp hút xì gà khác
Hút xì gà đem đến cảm giác thư thái cho người dùng
Hút xì gà đem đến cảm giác thư thái cho người dùng
 
Nhiều người chơi xì gầy lâu năm, thường sử dụng diêm hoặc đóm. Có thể nói, đây là những đồ chuyên dụng được các sản xuất phục vụ cho việc chơi thì xì gà.
Nếu để ý kỹ, mỗi hộp thuốc bạn sở hữu, nhà sản xuất sẽ luôn để bên trong những thanh đóm bằng gỗ tuyết tùng. Bạn có thể sử dụng những thanh đó để châm thuốc khi bạn ngồi trong điều kiện phòng kín gió. Việc này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hơn hương vị của điếu xì gà.
Có thể thấy, cách hút và châm điếu xì gà để thưởng thức cũng là một nét đẹp nghệ thuật. Phải là những người “sành”, am hiểu tường tận và thấy được nét đẹp cũng như sự thú vị của xì gà mới có được những điều này.  Thưởng thức xì gà bằng phong cách riêng cũng góp phần tạo nên sự đẳng cấp và tính cách của mỗi người. Tính thượng lưu, sang trọng và “chất chơi” cũng được toát lên từ cung cách thể hiện này. Vì thế, hãy tìm hiểu thật nhiều những thông tin để tích lũy kinh nghiệm cho mình nhé.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có thêm hiểu biết về cách hút cũng như châm lửa xì gà. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua xì gà, vui lòng gọi số điện thoại của chúng tôi hoặc truy cập website http://xigatop1.com/ để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.
TIN LIÊN QUAN