Tại sao xì gà của bạn có thể bị đắng

Mọi người thường có nhiều hoạt động khác nhau vào thời gian rảnh và được hút một điếu xì gà ngon là một trong những việc ưa thích của tôi vào cuối tuần hay giữa những lúc nghỉ ngơi khi bận rộn. Và đôi khi, trong lúc thư giãn với điếu xì gà trên tay có một vị đắng xen vào làm gãy nhịp bản nhạc về hương vị bạn đang tận hưởng.  Xì gà có thể có vị đắng do một số lý do, và thậm chí cả những điếu xì gà được đánh giá ngon nhất thế giới cũng có thể mang đến vị đắng trong một số điều kiện nhất định. Vậy lí do để điếu xì gà có vị đắng? Chúng tôi xem xét nguyên nhân khiến xì gà có hương vị rất ít người yêu thích này, và làm thế nào bạn có thể tránh nó xảy ra với bộ sưu tập xì gà của riêng bạn.

Dư ẩm

Để tránh xì gà của bạn bị khô, điều tối quan trọng là giữ cho xì gà của bạn được làm ẩm chính xác. Cách dễ nhất và an toàn nhất để làm điều này là chứa những điếu xì gà của bạn trong một chiếc humidor được thiết kế chuẩn mực. Một cách bạn có thể ngăn xì gà của bạn bị dư ẩm trong humidor là lấy một ẩm kế điện tử đặt vào bên trong humidor, theo cách này chúng ta có thể dễ dàng theo dõi sự thay đổi về độ ẩm bên trong humidor mà không phải gặp trường hợp sai số quá lớn bởi vì độ chính xác cao của ẩm kế điện tử luôn tốt hơn ẩm kế cơ. Đầu tiên, bạn sẽ cần đảm bảo máy đo độ ẩm được hiệu chuẩn đúng trước khi sử dụng. Độ ẩm tối ưu là khoảng 65%, mặc dù bất cứ nơi nào từ 62% đến 70% đều ổn. Độ ẩm cao là nguyên nhân gây ra vị đắng xì gà của bạn, thì giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản là tháo ẩm. Tháo ẩm chỉ đơn giản là lấy điếu xì gà của bạn ra khỏi humidor của bạn và để nó trong hộp xì gà qua đêm, để nó khô dần.

Hút quá nhanh

Xì gà là một sản phẩm cần thời gian thưởng thức chậm rãi và nghiền ngẫm vì thế việc hút quá thường xuyên có thể khiến xì gà quá nóng (đặc biệt là khi hút chung nhiều người). Khi xì gà của bạn quá nóng, nó có thể bắt đầu làm cho điếu xì gà của bạn có vị đắng. Mặt khác, hút quá chậm có thể khiến một điếu xì gà gần như bị tắt. Điều này dẫn đến nhiều người hút phải rít thường xuyên dễ giữ tàn của điếu luôn đỏ. Điều này cũng làm cho điếu xì gà quá nóng, để lại vị đắng. Theo nguyên tắc thông thường, bạn chỉ nên hút xì gà khoảng một lần một phút; điều này có nghĩa là bạn thưởng thức nhiều hương vị xì gà mà không làm quá nóng xì gà. Bạn cũng có thể thử làm sạch điếu xì gà của mình, bao gồm việc đưa điếu xì gà vào miệng và thổi không khí qua và xung quanh điếu xì gà. Điều này có tác dụng loại bỏ bất kỳ sự tích tụ nhựa hoặc amoniac nào.

Không châm đúng cách 

Để châm điếu xì gà đúng cách và đảm bảo rằng nó cháy theo cách tốt nhất có thể, bạn sẽ cần sử dụng đúng loại ngọn lửa và kỹ thuật. Các que diêm bằng gỗ không chứa lưu huỳnh, cũng như bật lửa xì gà với butan tinh chế, hoạt động tốt để giúp bạn có được ngọn lửa phù hợp. Khi châm điếu xì gà, bạn nên giữ điếu xì gà bên trên và gần ngọn lửa, không để nó chạm vào. Xoay nó, cho đến khi có một vòng phát sáng xung quanh. Nhẹ nhàng thổi vào than hồng để tạo ra một vòng tro tròn hoàn toàn, trước khi dừng lửa để cho xì gà nguội đi một chút.

Đầu xì gà quá ướt 

Đắng cũng có thể đi qua do đầu của điếu xì gà quá ướt. Điều này thường xảy ra khi mọi người để xì gà trong miệng quá lâu; thay vào đó, bạn nên cầm điếu xì gà của bạn trong tay, hoặc đặt nó trên một cái gạt tàn, khi bạn không hút

Yếu tố cá nhân 

Một lý do khác mà bạn có thể gặp phải vị đắng có thể là do vị giác của chính bạn. Có thể có một yếu tố khác ảnh hưởng đến vị giác của bạn, và những điều này có thể rất khác nhau. Thay vì nguyên nhân bắt nguồn từ điếu xì gà, các yếu tố như ăn thức ăn cay, bệnh tật và uống rượu đều có thể ảnh hưởng đến cảm giác vị giác của bạn, khiến điếu xì gà có vẻ đắng.

Một điếu xì gà không được hoàn thiện tốt

Nếu bạn vất vả hết tất cả các khả năng khác, đôi khi bạn có thể phải chấp nhận một thứ mà tất cả chúng ta phải đối mặt: một điếu xì gà tồi. Đắng có thể dễ dàng có thể với một điếu xì gà chất lượng thấp, ngay cả khi bạn đã làm mọi thứ khác đúng. Nó cũng (hiếm khi) xảy ra với xì gà cao cấp, vì những sai lầm có thể được thực hiện ngay cả bởi các nhà sản xuất cao cấp. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều gặp phải xì gà  được sẳn xuất với chất lượng tệ, mặc dù chúng rất quan trọng trong việc giúp bạn tìm ra loại xì gà hoàn hảo phù hợp với sở thích và yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị đáng kinh ngạc của xì gà cao cấp, vậy tại sao bạn không ghé thăm những sản phẩm xì gà Cuba của chúng tôi tại Xigatop1.com

TIN LIÊN QUAN